Bệnh lậu có lây qua đường miệng?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh lậu có lây qua đường miệng?

  • Currently 5.81/10
Bệnh lậu có lây qua đường miệng?
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 62 lượt đánh giá )

Là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến, lậu được xem là bệnh có mức độ nguy hiểm khá cao. Mặc dù được xếp vào nhóm bệnh lây lan qua đường tình dục (hay STD), nhưng lậu cũng có con đường lây lan khá đa dạng. Có rất nhiều người bị mắc lậu nhưng không hiểu mình bị mắc qua con đường nào. Lậu có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau trong đó lây lan qua đường miệng là con đường lây lan phổ biến thứ hai sau con đường quan hệ tình dục.

Bệnh lậu có lây qua đường miệng không

 

Bệnh lậu hoàn toàn có khả năng lây qua đường miệng, niêm mạc ở khoang miệng rất mỏng và ẩm ướt, là môi trường thuận lợi cho khuẩn lậu xâm nhập và phát triển. Bệnh có thể lây qua đường miệng bằng nhiều hình thức khác nhau.

- Quan hệ tình dục bằng miệng(hay oral sex): có hai trường hợp:

+ Lây nhiễm từ miệng của người mắc bệnh sang các cơ quan sinh dục: khi người mắc bệnh lậu thực hiện hành vi quan hệ bằng miệng, qua đường nước bọt và vết xước trong miệng khi tiếp xúc với cơ quan sinh dục của đối phương sẽ lây nhiễm lậu sang cơ quan đó. Sau 3 – 5 ngày tiếp xúc, cơ quan sinh dục của người bị lây bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng như: đau và ngứa niệu đạo mỗi khi đi tiểu, đái rắt, đái buốt, có mủ vàng, đau đớn khi giao hợp, sốt, nổi hạch ở bẹn... Ở nam giới những triệu chứng lậu thường rõ ràng hơn ở nữ giới.

+ Lây nhiễm từ cơ quan sinh dục của người mắc bệnh lậu sang miệng: nếu đối phương là người bị mắc lậu thì khi bạn chủ động thực hiện hành vi cũng sẽ hoàn toàn có khả năng mắc lậu. Tuy nhiên lúc này biểu hiện của bệnh lậu sẽ xuất hiện chủ yếu ở miệng. Các triệu chứng bệnh lậu ở miệng gần giống với bệnh viêm họng nên rất dễ nhầm lẫn: viêm loét niêm mạc miệng, ban trắng, sung huyết đỏ kèm theo viêm họng.

- Lây nhiễm qua các của chỉ thân mật như hôn miệng hay hôn vào các bộ phận khác cũng có thể bị lây nhiễm.

- Lây nhiễm qua miệng khi dùng chung đồ cá nhân với người bị mắc bệnh: đồ dùng cá nhân cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây mắc bệnh. Nếu dùng chung đồ, đặc biệt là bàn chả đánh răng, nếu niêm mạc da bị xây xước thì vẫn có khả năng bị lây nhiễm.

Như vậy mặc dù khả năng lây nhiễm không quá cao nhưng bệnh lậu vẫn có khả năng lây nhiễm qua đường miệng. Khi quan hệ tình dục qua miệng, bạn rất khó có các biện pháp để phòng tránh an toàn nên khả năng mắc bệnh là tương đối cao. Chính vì vậy nếu cảm thấy không an toàn tốt nhất các bạn tuyệt đối tránh quan hệ qua miệng để bảo đảm sức khỏe.

Với đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao cùng phương tiện kĩ thuật hiện đại, phòng khám đa khoa Thái Hà xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho bạn lựa chọn. Nếu cần tư vấn hoặc còn thắc mắc gì cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám theo địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám