Bệnh lậu được khám và sử dụng thuốc gì để chữa trị
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh lậu được khám và sử dụng thuốc gì để chữa trị

  • Currently 6.35/10
Bệnh lậu được khám và sử dụng thuốc gì để chữa trị
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 77 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là bệnh thuộc những bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng và hết sức nguy hiểm. Bệnh lậu có tốc độ lây lan nhanh chóng, chủ yếu lây qua con đường tình dục, quan hệ không an toàn. Khi mới mắc bệnh lậu, đa số người bệnh không biết đến nguy hại của bệnh lậu vì bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây chết người. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng lại chiếm tỷ lệ cao ở những người đang trong độ tuổi tình dục.

Bệnh lậu sử dụng thuốc gì để chữa trị

 

Bệnh lậu do nhiều nguyên nhân gây ra, cả khách quan, chủ quan. Khi bị mắc bệnh lậu, ở nam và nữ đều có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên các dấu hiệu ở nam và nữ là khác nhau.

Ở nữ giới các biểu hiện của bệnh lậu thường không rõ ràng, cụ thể rằng ở nam giới nên rất khó phát hiện bệnh để chữa trị kịp thời nên bệnh thường tiến triển nặng. Các triệu chứng cụ thể nhất của bệnh là các biểu hiện ở cơ quan sinh dục như gặp vấn đề trong việc đi tiểu tiện, đái buốt, đái dắt, có dịch mủ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, đau vùng chậu, niệu đạo... Khi bị những dấu hiệu này bệnh nhân lại thường chủ quan không đi khám chữa bệnh nên rất dễ để bệnh tiến triển nặng thêm.

Nếu có những dấu hiệu trên việc cần thiết phải đến ngay các phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và đề xuất phương án chữa trị. Do bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn nên bệnh nhân hoàn toàn có thể biết được mình đang bị lậu. Hiên nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh lậu.

Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe bởi bệnh có tốc độ phát triển nhanh (vi khuẩn lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần) và khả năng lây lan cho người xung quanh là rất dễ dàng.

Lời khuyên: khi điều trị bệnh lậu để đảm bảo hiệu quả cần phải tuân thủ các nguyên tắc:

  • Điều trị càng sớm càng tốt.
  • Điều trị theo phác đồ qui đinh trên cơ sở dựa vào tính nhạy cảm của kháng sinh với các chủng vi khuẩn địa phương.
  • Điều trị đúng phác đồ: đúng thuốc, đủ liều.
  • Điều trị cả vợ chồng hoặc bạn tình của người bệnh.
  • Kết hợp điều trị các nhiễm khuẩn kèm theo
  • Trong thời gian điều trị không quan hệ tình dục, cần nghỉ ngơi hợp lý, không sử dụng bia rượu và các chất kích thích.
  • Định kỳ khám lâm sàng và xét nghiệm lại.

Điều trị lậu hiện nay chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh : có rất nhiều loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh lậu hiệu quả nhưng cần phải dùng đủ liều mới có thể chữa khỏi dứt điểm bệnh. Thông thường dùng thuốc kháng sinh chỉ có thể chấm dứt nhiễm khuẩn nhưng không thể khôi phục được những tổn thương do bệnh gây ra.

Việc điều trị lậu bằng kháng sinh cũng mang lại hiệu quả cao và an toàn. Người bệnh có thể sử dụng cả thuốc uống và thuốc tiêm, tùy vào từng trường hợp bệnh và thời gian chữa trị bệnh cụ thể mà nên sử dụng thuốc uống hay thuốc tiêm. Để biết rõ được tình trạng của mình, các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định lựa chọn phương pháp chữa trị.

Sau khi điều trị bằng kháng sinh các bác sĩ sẽ kiểm tra, xét nghiệm lại xem bạn còn song cầu khuẩn hay không, sau đó sẽ chuyển hướng điều trị bằng thuốc Đông y. Thuốc đông y có tác dụng mát gan, thanh nhiệt giải độc, đặc biệt có tác dụng trong việc hạn chế những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh. Ngoài ta nó còn có tác dụng đặc biệt trong việc hoạt huyết bổ khí, tăng cường sức đề kháng của cơ thể hạn chế tình trạng bệnh lậu tái phát.

Tóm lại phát hiện bệnh sớm là điều kiện quan trọng để khám chữa và lựa chọn phương pháp chữa trị bệnh kịp thời. Nếu càng để lâu cơ hội chữa trị dứt điểm bệnh càng ít đi.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà về các loại thuốc chữa bệnh lậu. Những bài thuốc này chỉ có tính chất tham khảo, khi muốn sử dụng các bạn tuyệt đối phải hỏi ý kiến bác sĩ. Phòng khám sẽ không chịu trách nhiệm với những người tự ý dùng thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ. Phòng khám nam khoa Thái Hà là địa chỉ tin cậy, uy tín về các bệnh nam khoa cũng như các bệnh xã hội. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám