Bệnh lậu ở miệng là như thế nào?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh lậu ở miệng là như thế nào?

  • Currently 6.35/10
Bệnh lậu ở miệng là như thế nào?
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 71 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là bệnh gây rất nhiều nguy hiểm cho xã hội, do mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng phổ quát của bệnh rất rộng rãi. Bệnh lậu lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn gây bệnh. Chính vì vậy, rất nhiều người cho rằng các biểu hiện của bệnh lậu sẽ chỉ xuất hiện ở các bộ phận, cơ quan sinh dục mà không biết bệnh lậu có thể gây bệnh ở những bộ phận khác, đặc biệt là ở miệng. Ở bài viết này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cũng cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về bệnh lậu ở miệng.

Bệnh lậu ở miệng

 

Bệnh lậu ở miệng do đâu?

Bệnh lậu ở miệng gần đây có xu hướng gia tăng, điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu là do sự thay đổi trong phong cách tình dục. Xu hướng tình dục quan hệ qua miệng đang ngày được giới trẻ ưa chuộng. Đây chính là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để dẫn đến bệnh lậu ở miệng. Kể cả trong trường hợp dùng tay kích thích bộ phận sinh dục sau đó đưa tay lên miệng cũng có thể bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó việc sử dụng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng cũng có thể khiến lây lan vi khuẩn lậu xâm nhập vào những vết thương ở lợi, chân răng gây bệnh....

Bệnh lậu ở miệng có triệu chứng như thế nào?

Các triệu chứng bệnh lậu thường rất khó để nhận ra do dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh khác như đau họng, viêm họng, nhiệt miệng. Sau 2 – 3 ngày vi khuẩn lậu xâm nhập vào khoang miệng, người bệnh sẽ có những triệu chứng ban đầu của miệng. Các triệu chứng thường gặp đó là ngứa, sưng đỏ, đau họng, amidan bị sưng mủ...xuất hiện các ban trắng. Chính vì vậy, người bệnh thường lầm tưởng là viêm họng, tự đi mua thuốc về uống làm cho bệnh càng ngày càng nặng hơn, vi khuẩn lậu bị kháng thuốc dẫn đến rất khó chữa trị. Cùng với đó xuất hiện các triệu chứng kèm theo ở các bộ phận khác đặc biệt là ở các cơ quan sinh dục.

Nên làm gì khi bị bệnh lậu ở miệng?

Khi xuất hiện những triệu chứng bệnh trên, tuyệt đối bạn không nên tự ý đi mua thuốc để điều trị mà không đi khám, chữa bệnh hoặc chưa có chuẩn đoán và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc dùng thuốc không đúng sẽ khiến bệnh ngày càng nặng hơn, dẫn đến những biến chứng, hậu quả xấu. Vì vậy việc đầu tiên là bạn cần đi khám để có thể biết chính xác tình hình bệnh, sau đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị bệnh lậu ở giai đoạn đầu dễ dàng hơn rất nhiều so với giai đoạn nặng. Để tránh những biến chứng không cần thiết bạn nên tự chăm sóc và biết cách phòng và chữa bệnh cho mình.

Phòng khám đa khoa Thái Hà có bộ máy kỹ thuật hiện đại, áp dụng nhiều phương pháp chữa trị mới, đem lại hiệu quả tốt nhất cho các bệnh nhân về các bệnh xã hội nói riêng. Phòng khám đa khoa Thái Hà xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn an tâm lựa chọn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám