Bệnh lậu ở nam giới có biến chứng gì nguy hiểm
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh lậu ở nam giới có biến chứng gì nguy hiểm

  • Currently 5.71/10
Bệnh lậu ở nam giới có biến chứng gì nguy hiểm
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 80 lượt đánh giá )

Như chúng ta đã biết, từ lâu bệnh lậu được xếp vào những căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng và mức độ nguy hiểm cao. Bệnh lậu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi giới không loại trừ bất kỳ ai. Con đường lây lan chủ yếu của căn bệnh này chủ yếu là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, bởi vì song khuẩn lậu khi ra ngoài sống ở môi trường khô ráo, nó chỉ sống được trong thời gian rất ngắn. Chính vì vậy môi trường trong các cơ quan sinh dục là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn lậu sinh sống và phát triển.

Bệnh lậu ở nam giới có biến chứng gì nguy hiểm

Bệnh lậu ở nam giới là như thế nào?

Bệnh lậu ở nam giới thường có triệu chứng và biểu hiện rõ ràng hơn ở nữ giới. Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu cũng ngắn hơn so với các bệnh xã hội khác, thông thường người bệnh sẽ có biểu hiện của bệnh sau 3 – 5 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Các triệu chứng thường gặp ở nam giới khi bị mắc lậu là: rối loạn tiểu tiện, cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, tiều nhiều lần, tiểu ra mủ ở cuối bãi, nước tiểu đục, có thể kèm theo tiểu ra máu...

Các giai đoạn  phát triển của bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu sau khi phát bệnh được gọi là giai đoạn cấp tính, giai đoạn này là giai đoạn có thể chữa trị dứt điểm. Nếu không được phát hiện sớm và chữa trị dứt điểm kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó chữa trị dứt điểm, lúc này mọi biện pháp chữa trị chỉ có thể hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn chứ không chữa trị được những tổn thương mà nó đã gây ra trước đó.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu ở nam giới

Khi bệnh lậu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

- Viêm tuyến tiền liệt: Bình thường không cảm nhận được triệu chứng rõ rệt, sáng dậy đi tiểu khó, ấn dương vật thì thấy tiết ra một lượng dịch trắng, kiểm tra dịch này phát hiện có tế bào bạch cầu và vi khuẩn lậu.

- Viêm mào tinh hoàn: Thông thường sau khi viêm niệu đạo cấp tính, mào tinh hoàn sưng đau, bẹn và bụng dưới có cảm giác đau, sờ vào thấy mào tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội.

- Viêm túi tinh: Lậu cấp tính có kèm theo triệu chứng sốt, tiểu nhiều, tiểu buốt, và dần là tiểu ra máu, kiểm tra thấy túi tinh sưng phù và đau, khi chuyển sang mãn tính không cảm thấy được triệu chứng.

- Hẹp niệu đạo: Những người bị lậu nếu không được điều trị kịp thời, điều trị đúng cách và điều trị đủ thì song cầu khuẩn sẽ tiếp tục phát triển trong niệu đạo, lâu dần sẽ hình thành các sẹo xơ hóa gây hẹp niệu đạo, một số người có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.

Trong những biến chứng ấy thì nguy hiểm nhất của bệnh lậu đối với nam giới là gây vô sinh, suy giảm hoặc mất hoàn toàn khả năng sinh lý do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Chính vì vậy việc phát hiện sớm và chữa trị là điều hết sức cần thiết đối với việc chữa trị bệnh lậu ở nam giới để tránh những biến chứng không mong muốn.

Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà vừa giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh lậu có những biến chứng gì nguy hiểm, hi vọng các bạn có thể tự trang bị cho mình kiến thức tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Nếu cần tư vấn hoặc còn thắc mắc gì cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám theo địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám