Bệnh lậu và bệnh giang mai có nguy hiểm không?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh lậu và bệnh giang mai có nguy hiểm không?

  • Currently 4.92/10
Bệnh lậu và bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 4.9 / 10 ( 62 lượt đánh giá )

Bạn đã biết gì về bệnh xã hội, bạn đã bao giờ gặp người mắc bệnh xã hội chưa? Có thể bạn chưa gặp nhưng chắc chắn rằng cụm từ bệnh xã hội đã không còn xa lạ gì, đặc biệt là trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên việc biết và hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh đến đâu thì không phải ai cũng có thể hiểu được.

Bệnh lậu và bệnh giang mai có nguy hiểm không

 

Trong các bệnh xã hội phổ biến hiện nay cả về tốc độ lây lan và mức độ nguy hiểm thì lậu giang mai được xem là những bệnh cực kỳ nguy hiểm, ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe còn có khả năng đe dọa đến tính mạng con người. Như vậy câu hỏi bệnh lậu giang mai có nguy hiểm không là câu hỏi đã có đáp án trả lời, tuy nhiên nó nguy hiểm như thế nào. Ở bài viết này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này.

Trước tiên phải khẳng đinh giang mai và lậu là hai bệnh xã hội cực kì nguy hiểm. Con đường lây lan chủ yếu của những căn bệnh này là con đường tình dục không an toàn. Mặt khác bệnh lậu và giang mai cũng có thể lây nhiễm qua các con đường khác. Mặc dù những căn bệnh này hiện nay có thể chữa trị được tuy nhiên chữa trị đến mức độ nào lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là thời gian phát hiện bệnh sớm và cách chữa trị bệnh có đúng hay không?

Nếu như không điều trị kịp thời, có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng con người.

Khi bị mắc bệnh lậu có thể dẫn đến những biến chứng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Bệnh lậu có thể gây ra nhiễm trùng máu, vi khuẩn lậu có thể theo đường máu trong hệ tuần hoàn gây viêm nhiễm ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Mặt khác nó có thể gây ra tình trạng hẹp niệu đạo, dẫn đến bí chít hẹp, bí tiểu, đi tiểu khó khăn, tiểu yếu, tiểu dắt, gây viêm bao quy đầu, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung... ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là có thể gây ra vô sinh.

Giang mai được đánh giá là căn bệnh có mức độ nguy hiểm chỉ đứng sau HIV, nó có thể tấn công vào hầu khắp các bộ phận của cơ thể con người. Nó có thể tấn công và gây những tổn thương về tim mạch, các xoắn khuẩn giang mai có thể làm tổn hại đến động mạch chủ gây ra các tình trạng hẹp, tắc động mạch vành gây tình trạng khó thở, đau tức ngực. Giang mai cũng có thể gây ra các tổn thương ở khu cơ quan trung ương thần kinh và tủy sống, tổn thương ở mắt, hoặc các cơ quan lục phủ ngũ tạng...phá hủy các bộ phận, cơ quan này, có thể dẫn tới tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Cả lậu và giang mai còn có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con trong quá trình mang thai. Khi mang thai mà bị mắc các bệnh này còn dẫn đến khả năng bị xảy thai, sinh non, loạn sản...

Chính vì những nguy hiểm mà bệnh lậu mà bệnh giang mai để lại, tốt nhất các bạn nên có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Nếu biết mình bị mắc các bệnh xã hội thì nên chủ động đi khám và chữa trị bệnh càng sớm, càng tốt, nên tránh quan hệ tình dục để không lây lan bệnh cho người khác.

Những chia sẻ trên đây của các bác sĩ phòng khám chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám