Bệnh sùi mào gà ở miệng nguy hiểm như thế nào?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh sùi mào gà ở miệng nguy hiểm như thế nào?

  • Currently 6.10/10
Bệnh sùi mào gà ở miệng nguy hiểm như thế nào?
Điểm trung bình: 6.1 / 10 ( 88 lượt đánh giá )

Sùi mào gàbệnh xã hội thuộc nhóm bệnh lây lan nhanh nhất và lành tính nhất. Bệnh này do chủng vi rút HPV gây ra. Chủng virut này có đặc trưng là chỉ xâm nhập và gây bệnh ở viêm mạc da của người. Con đường lây lan chủ yếu của bệnh này là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian ủ bệnh của nó kéo dài từ 3 – 9 tháng, sau thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh đó là các nốt sùi nhỏ có dạng hoa lơ hay mào gà, đây là những nốt sùi mềm, trên đầu sùi mềm, dễ vỡ.

Bệnh sùi mào gà

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể gây bệnh và lây nhiễm ở các vùng ẩm ướt, chủ yếu là các bộ phận sinh dục, miệng, mắt… của cả nam và nữ. Con đường tình dục không an toàn hoặc bị xây xước cũng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào.

Sùi mào gà ở miệng cũng có biểu hiện tương tự như ở các bộ phận khác. Tuy nhiên con đường lây lan của nó ngoài quan hệ tình dục bằng miệng còn có thể lây lan qua việc tiếp xúc trực tiếp như hôn hay sử dụng chung đồ cá nhân răng miệng. Sùi mào gà về cơ bản là bệnh lành tính(trừ một số chủng có thể gây biến chứng ung thư như HPV16 – 18) nhưng vẫn đem lại cho người bệnh rất nhiều phiền toái và nguy hiểm. Ảnh hưởng đến cả tâm lý và sinh lý của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Dưới đây là một số nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà ở miệng mang lại:

 Các tổn thương của sùi mào gà gây viêm loét, chảy máu, đau sưng, khó nuốt, dễ gây bội nhiễm.

Khó ăn uống do vòm họng sưng to, thi thoảng xuất hiện ho ra máu.

 Nếu bệnh phát triển nặng còn xuất hiện khối u trong má.

Tình trạng bệnh không được chữa trị kịp thời còn có thể gây nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng(vì vùng này rất khó vệ sinh sạch sẽ cũng như dùng các loại thuốc để khống chế sự phát triển của bệnh).

Cản trở giao tiếp và sinh hoạt tình dục của người bệnh, mất thẩm mĩ, dẫn đến ngại giao tiếp.

Tiềm ẩn nguy cơ biến chứng gây ung thư vòm họng.

Sùi mào gà là căn bệnh mang lại nhiều phiền toái và có khả năng lây lan rất nhanh. Trước những biến chứng của căn bệnh này và những nguy hiểm mà nó có thể gây ra tốt nhất bạn nên có đời sống sinh hoạt an toàn và tình dục lành mạnh, tránh để bệnh có cơ hội lây lan và phát triển. Do chưa có thuốc chữa bệnh sùi mào gà đặc hiệu nên việc tự bảo vệ bản thân là cách tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Với những chuyên gia, bác sĩ lâu năm trong nghề, có kinh nghiệm chữa trị bệnh sùi mào gà uy tín, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ có những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn các bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thái Hà, địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa hoặc có thể gọi đến số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117, các bác sĩ luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn.

 

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám