Bệnh xã hội ở nam giới có nguy hiểm không?
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh xã hội ở nam giới có nguy hiểm không?

  • Currently 6.39/10
Bệnh xã hội ở nam giới có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 99 lượt đánh giá )

Ngày nay cụm từ bệnh xã hội chắc hẳn không còn lạ lẫm với nhiều người nữa, bởi mức độ phổ biến ngày càng cao của nó. Bệnh xã hội được biết đến từ lâu với tên gọi là bệnh hoa liễu, trong lịch sử nó từng là nguyên nhân gây ra các đại dịch làm chết hàng nghìn người. Bệnh xã hội là thuật ngữ chỉ những loại bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục, có tính chất lây lan và có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, sự phát triền kinh tế xã hội của đất nước. Tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi giới đều có khả năng bị mắc bệnh, nhưng phổ biến nhất là những người trong độ tuổi quan hệ tình dục.

Bệnh xã hội ở nam giới có nguy hiểm không

Các loại bệnh xã hội ở nam giới

Bệnh xã hội ở nam giới có rất nhiều bệnh khác nhau, tùy từng bệnh mà có những biểu hiện triệu chứng khác nhau, do đó mà mức độ nguy hiểm của mỗi loại bệnh cũng khác nhau. Các bệnh có mức độ nguy hiểm cao cũng như lây lan rất mạnh đó là các bệnh như: HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà...

Bệnh xã hội ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Bệnh xã hội có thể hiếm gây khả năng đe đọa đến tính mạng con người nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm không mong muốn khác. Bệnh xã hội ở nam giới có con đường lây lan chủ yếu là qua con đường tình dục không an toàn. Tỷ lệ mắc bệnh xã hội ở nam giới cũng cao hơn ở nữ giới rất nhiều. Các triệu chứng bệnh ở nam giới cũng thường biểu hiện rõ ràng hơn, chính vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh ở nam giới cũng rõ ràng hơn rất nhiều.

Thông thường bệnh xã hội thường xâm nhập và gây bệnh ở các bộ phận sinh dục nam, triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh xã hội là tình trạng lở loét, viêm nhiễm dương vật gây khó khăn cho sinh hoạt cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống.

Nếu không được chữa trị kịp thời những bệnh này sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, có thể xâm nhập sâu vào các cơ quan khác để gây bệnh, tạo thành những biến chứng nặng hơn, đe dọa đến khả năng sinh sản cũng như tính mạng của nam giới ở một số bệnh.

Điều trị bệnh xã hội ở nam giới

Trước kia khi mắc bệnh xã hội bệnh nhân chỉ có thể chờ chết, tuy nhiên hiện nay sự phát triển của y học đã giúp khắc phục và chữa trị được rất nhiều bệnh xã hội, giảm thiểu nguy cơ tử vong rất cao. Nhưng không phải vì thế mà các bạn có quyền cho mình có lối sống buông thả.

Để tránh những tác động của nó đến bản thân, nam giới nên:

Có một lối sống lành mạnh, khoa học, sinh hoạt điều độ để phòng tránh bệnh.

Nếu khi không may đã mắc bệnh thì cần phải theo dõi bệnh, khi có dấu hiệu lạ phải lập tức đến các cơ sở và phòng khám để phát hiện và điều trị kịp thời mới mong có cơ hội khỏi bệnh.

Nói chung khi đã mắc bệnh xã hội, ít hay nhiều nó đều ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và vật chất của bạn. Chính vì vậy ngay từ bây giờ chúng ta nên chủ động phòng tránh bệnh để bảo vệ mình và người xung quanh.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là phòng khám có đầy đủ các phương tiện kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ. Phòng khám xứng đáng là địa chỉ tin cậy được các bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Hi vọng những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn có cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám