Cách phát hiện bệnh giang mai
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Cách phát hiện bệnh giang mai

  • Currently 6.18/10
Cách phát hiện bệnh giang mai
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 72 lượt đánh giá )

Giang mai là bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao, lại có tốc độ lây lan nhanh chóng, gây ra nhiều tác hại đối với cá nhân, cộng đồng và xã hội. Tuy nhiên khi bị mắc giang mai người bệnh lại rất khó phát hiện bệnh do nó có thời gian ủ bệnh khá lâu, các triệu chứng bệnh thì lại diễn ra nhanh, phức tạp. Chính vì vậy mà rất nhiều người bệnh khi bị nhiễm giang mai lại không hề biết mình có mắc bệnh hay không. Việc điều trị giang mai hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện bệnh sớm hay không. Thông thường các ca phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn rồi khiến cho việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Cách phát hiện bệnh giang mai

 

Chính vì vậy, câu hỏi muốn phát hiện bệnh giang mai cần dựa vào những dấu hiệu nào là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Hôm nay, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ trả lời giúp bạn.

Đối với việc phát hiện bệnh giang mai chúng ta có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

Các triệu chứng của bệnh

Như đã nói thì các triệu chứng của bệnh giang mai diễn biến rất phức tạp, thường chia theo giai đoạn của bệnh. Sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 3 tháng, bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng đầu tiên, ban đầu đó là sự xuất hiện các săng giang mai. Các săng này lại những trợt hình tròn, không bờ, không ngứa, không đau, khi ấn vào sẽ tự biến mất. Những săng giang mai này thường xuất hiện ở các bộ phận sinh dục như: môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, dương vật, bao quy đầu, bìu... Những vết săng này thường kéo dài khoảng từ 3-6 tuần sau đó tự lành, điều này khiến cho người bệnh nghĩ rằng bệnh tự khỏi nhưng hoàn toàn không phải vì bệnh đang có xu hướng phát triển sang giai đoạn nặng hơn và nguy hiểm hơn.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng sẽ xuất hiện nốt phát ban ráp, màu nâu đỏ trên khắp cơ thể bao gồm cả lòng bàn tay, lòng bàn chân. Các triệu chứng khác có thể bao gồm sốt, nổi hạch, đau họng, rụng tóc từng mảng, đau đầu, sụt cân, đau cơ và mệt mỏi.

Nếu bệnh giang mai không được điều trị trong giai đoạn 2, mặc dù các vết loét tự khỏi nhưng vi khuẩn đã đi vào máu và vẫn tồn tại trong cơ thể, có thể tiềm ẩn trong nhiều năm.

Trong giai đoạn cuối của bệnh giang mai, bệnh có thể phá hủy các cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, mạch máu, não, thần kinh, mắt, gan, xương và khớp. Người bệnh có thể bị các biến chứng như viêm màng não, đột quỵ, mất trí nhớ và đau tim với những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Đây là những dấu hiệu mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường nếu chú ý.

Thông qua xét nghiệm

Những dấu hiệu xuất hiện ở bên ngoài cơ thể chỉ giúp chúng ta có thể chẩn đoán được bệnh nhưng không biết chính xác được mình có mắc giang mai hay không. Bởi vì các triệu chứng của giang mai cũng rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh lý khác. Chính vì vậy để biết được chính xác mình có bị nhiễm giang mai hay không phải thông qua các xét nghiệm cụ thể như xét xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch não tủy, soi kính hiển vi... Mỗi phương pháp này lại áp dụng cho một giai đoạn bệnh khác nhau để có kết quả tốt nhất. Bằng các phương pháp xét nghiệm này, người bệnh không chỉ biết chính xác mình bị mắc giang mai hay không, mà còn biết được tình trạng bệnh của mình đang ở mức độ nào để có thể chữa trị bệnh phù hợp.

Như vậy, khi bị mắc giang mai, ở một góc độ nào đó dù không rõ ràng nhưng cũng có những dấu hiệu đặc trưng của bệnh để có thể nhận biết được bệnh. Chính vì vậy khi có những dấu hiệu đáng nghi vấn, bạn nên chú ý theo dõi sức khỏe của mình để có thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cung cấp thông tin về cách phát hiện bệnh giang mai. Phòng khám đa khoa Thái Hà là địa chỉ tin cậy, uy tín về các bệnh nam khoa cũng như các bệnh xã hội. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám