Hình ảnh bệnh giang mai
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Hình ảnh bệnh giang mai

  • Currently 6.39/10
Hình ảnh bệnh giang mai
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 93 lượt đánh giá )

Xem xét các hình ảnh bệnh giang mai là một trong những cách thức để bệnh nhân có thể có cái nhìn rõ ràng hơn về các triệu chứng và biểu hiện của bệnh giang mai. Nắm bắt được suy tư đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được cung cấp tới bạn đọc những thông tin quan trọng về hình ảnh bệnh giang mai để bạn đọc cùng tham khảo

Hình ảnh bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai

Mặc dù bệnh giang mai là một trong những bệnh lý có biểu hiện và triệu chứng tương đối rõ ràng nhưng hầu hết các bệnh nhân do thiếu hiểu biết hoặc chủ quan với các dấu hiệu cảnh báo của cơ thể, nên không sớm phát hiện ra bệnh cũng như đề ra cách thức chữa trị hợp lý dẫn tới hệ quả là :soắn khuẩn giang mai gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý khả năng sinh sản và có thể dẫn tới vô sinh.

Những hình ảnh dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn thấy rõ hơn về bệnh giang mai.

Thủ phạm gây ra bệnh giang mai được xác định là do soắn khuẩn có tên : treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể thông qua con đường tình dục là chủ yếu gây ra.

Biểu hiện bệnh giang mai

Biểu hiện của giang mai bao gồm ba thời lớn đó là:

Thời kỳ đầu

- Sau khi bị nhiễm bệnh từ 3 – 6 tuần các bệnh nhân sẽ thấy trên cơ thể mình xuất hiện các săng giang mai

- Các nốt săng này có đặc điểm như sau: có hình tròn hoặc hơi tròn, có viền màu đỏ, đáy nông, tương đối cứng, không có cảm giác đau hay ngứa. Đáy của chúng cũng không hề bằng phẳng.

-  Vị trí thường thấy xuất hiện của các nốt săng là bộ phận sinh dục của cả nam và nữ hoặc vùng chân, tay và xung quanh cửa hậu môn đối với các bệnh nhân có quan hệ bằng cửa sau.

- Sau một thời gian ngắn các nốt săng này tự động mất đi mà không để lại sẹo hay dấu tích gì trên da, nên các bệnh nhân dễ lầm tưởng là đã khỏi bệnh hoặc nhầm sang bệnh da liễu khác.

Hình ảnh bệnh giang mai

Thời kỳ 2

- Các nốt săng xuất hiện dày đặc tại các vị trí khác nhau trên cơ thể như bộ phận sinh dục, chân, tay, lưng, phía dưới nách, ngực, bụng…

- Ở tay, chân: các nốt trên thường xuất hiện tương đối dày đặc và nơi khu trú lớn nhất là lòng bàn tay hoặc bàn chân.

- Giang mai ở nữ giới thường xuất hiện tại âm hộ, môi lớn và môi nhỏ. Sự xuất hiện của các săng giang mai tại vùng kín của nữ giới có thể gây viêm nhiễm phụ khoa.

- Các săng giang mai tại bộ phận sinh dục nam thường xuất hiện ở quy đầu, dương vật, vùng bìu…

- Các nốt săng này sẽ không nổi cao trên bề mặt da mà dưới dạng tiềm ẩn. Nếu bạn dùng tay ấn nhẹ sẽ thấy các nốt ban trên biến mất.

- Bên cạnh đó các nốt ban trên rất dễ bị trầy sước và chảy mủ.

- Sau một thời gian bạn sẽ thấy các nốt ban này chuyển sang màu thâm và biến mất. Đồng nghĩa với việc đó, các bệnh nhân bị giang mai sẽ bước vào giai đoạn tiềm ẩn của bệnh.

Hình ảnh bệnh giang mai

Thời kỳ 3

- Lúc này giang mai xuất hiện dưới dạng 3 hình thức của củ giang mai, giang mai tim mạch và giang mai thần kinh.

- Củ, gôm giang mai

- Củ giang mai cư trú tại vùng da. Niêm mạc, mắt, khớp….

- Các củ giang mai này thường nổi cao trên bề mặt của da, bề mặt nhẵn và trơn thường không đau đớn,

- Các gôm giang mai này có thể nhanh chóng phát triển về kích thước và xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.

Hình ảnh bệnh giang mai

Giang mai tim mạch

Biểu hiện thường thấy nhất của các bệnh nhân bị giang mai tim mạch là hiện tượng viêm động mạch chủ, hở động mạch chủ và phồng động mạch chủ, dễ gây tử vong cho người bệnh.

Giang mai thần kinh

Các soắn khuẩn giang mai có thể ăn sâu vào não gây viêm màng não, hoặc các bệnh nhân có thể mắc các bệnh như: đau cơ, đau dạ dày, đau khớp, tâm thần…

Bạn đọc thân mến! Trên đây là những hình ảnh bệnh giang mai mà chúng tôi cung cấp tới bạn đọc với mong muốn giúp bạn có thêm thông tin cần thiết nhất trong việc phát hiện các triệu chứng, biểu hiện bệnh giang mai. Nếu các bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hay gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được chữa trị tốt nhất chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám