Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

  • Currently 5.62/10
Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới
Điểm trung bình: 5.6 / 10 ( 52 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai ở nam giới là một trong những bệnh nguy hiểm mà khoa học hiện nay chưa có cách để chữa trị triệt để. Hình ảnh về bệnh giang mai ở nam giới được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn phần nào hình dung được tác hại nghiêm trọng của chúng.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Xoắn khuẩn Treponema pallidum hay còn được gọi là các xoắn khuẩn giang mai chúng xâm nhập chủ yếu vào cơ thể người theo đường tình dục ngoài ra chúng còn lây qua các con đường khác như lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu, lây qua đường tiếp xúc ngoài da.

Hình ảnh xoắn khuẩn giang mai


Các xoắn khuẩn giang mai có hình xoắn như chiếc lò xo, trông rất mỏng manh yếu ớt chúng chỉ sống được một vài giờ ở môi trường tự nhiên nhưng lại sống rất dai trong cơ thể người mà chúng ta chưa có cách nào để tiêu diệt chúng một cách hoàn toàn triệt để.

Bạn nên đọc:

 

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới được có những biểu hiện rất rõ ràng mà chúng ta có thể nhận biết chúng thông qua một số đặc điểm sau:
Cơ thể bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên sau từ 3-90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ xuất hiện các vết loét tròn nông kích thước từ 0.3 – 3 cm ở quy đầu dương vật, rãnh quy đầu, thân dương vật, bao da hay ở vùng bừu hoặc hậu môn… chúng không ngứa không đau song lại làm tổn thương nghiêm trọng tới các tế bào ở cơ quan sinh dục nam giới.

Các vết loét trên bộ phận sinh dục nam

-Ở giai đoạn đầu ngoài các biểu hiện này bệnh nhân sẽ có các biểu hiện khác kèm theo như nổi hạch ở bẹn, sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi các triệu chứng rầm rộ trong khoảng từ 3-6 tuần rồi biến mất.
- Giai đoạn 2 bất đầu khoảng từ 4-10 tuần sau giai đoạn 1, ở giai đoạn này xuất hiện các nốt ban đối xứng màu hồng như cánh đào hay còn gọi là đào ban chúng xuất hiện trên khắp cơ thể bệnh nhân và biến mất khi chúng ta dùng tay ấn vào. Chúng xuất hiện khoảng 1-3 tuần sau đó nhạt màu biến mất dần trong 3 tuần tiếp theo.


Hình ảnh nổi ban trên khắp thân thể bệnh nhân giang mai


Bệnh nhân ở giai đoạn này này có thể xuất hiện các mảng sẩn hoặc nốt phỏng nước khi vỡ chúng chảy dịch khiến cơ thể bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng
- Giai đoạn cuối xuất hiện trong khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1 và được chia làm 3 hình thức chính.
+ Củ giang mai xuất hiện từ 1-46 năm sau khi nhiễm bệnh, củ giang mai có hình cầu hoặc mặt phẳng, màu đỏ như mận, kích thước như hạt ngô, mật độ chắc, ranh giới rõ ràng, các củ giang mai tiến triển không lành tính, nhất thiết hoại tử hoặc hoại tử teo hoặc tạo loét, rất chậm lành và ít lây hơn, sau khi khỏi thường để lại sẹo. Củ giang mai nếu xuất hiện ở những bộ phận nhạy cảm sẽ rất nguy hiểm và có thể gây tử vong.


Hình ảnh củ giang mai giai đoạn cuối


+ Giang mai thần kinh xảy ra 4-25 năm sau khi nhiễm bệnh chúng có liên hệ mật thiết với hệ thống thần kinh trung ương. Nếu xảy ra sớm bệnh nhân có biểu hiện như viêm màng não, hay sự phân ly giữa biến đổi dịch não tủy đã rõ rệt và triệu chứng lâm sàng còn thô sơ. Nếu xảy ra muộn gây ra viêm màng não,  viêm mạch máu não, còn tổn thương não khu trú hoặc tổn thương thoái hóa ở não. Giang mai thần kinh là nguyên nhân gây ra rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ hay gây ra ảo giác đối với người bệnh, suy nhược, trầm cảm.
+ Giang mai tim mạch thường xảy ra 10-30 năm sau khi nhiễm bệnh. Các biến chứng thường gặp nhất là phình mạch có nguy cơ vỡ mạch và gây tử vong bất cứ khi nào.
Qua bài viết hôm nay các bạn có thể thấy được một vài hình ảnh đáng sợ của bệnh giang mai ở nam giới, đặc biệt là bệnh giang mai giai đoạn cuối. Nếu các bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm hay gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được chữa trị tốt nhất chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám