Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính
  • Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

  • Currently 7.28/10
Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 80 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng và đe dọa đến tính mạng con người, bệnh lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Hiện nay bệnh lậu đã có khả năng chữa khỏi nhờ những tiến bộ của y học, tuy nhiên mức độ chữa trị phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng của bệnh. Bệnh lậu được chia làm hai cấp độ đó là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Giai đoạn lậu cấp tính là giai đoạn bệnh dễ chữa trị nhất. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính nghĩa là những tổn thương đã rất nặng. Vậy ở giai đoạn này, thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính được sử dụng như thế nào?

Thuốc điều trị bệnh lậu mãn tính

Những triệu chứng của bệnh lậu mãn tính.

Sau giai đoạn cấp tính, nếu không được chữa trị kịp thời hoặc không đúng cách thì bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với các triệu chứng cụ thể như:

Các vấn đề về tiểu tiện và niệu đạo ngày càng trầm trọng như tiểu đau, tiểu buốt ngày càng nghiêm trọng.

Đi tiểu khó khăn, bí tiểu, thậm chí tiểu ra mủ hoặc có lẫn máu.

Ở vùng kín sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường như: sưng viêm, khí hư ra màu vàng, hôi hám, âm đạo sưng đỏ, lở loét...có thể tấn công và gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Đối với nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng dương vật sưng đỏ, chảy mủ ở miệng sáo, niệu đạo viêm nặng, có thể lan sang cả mào tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, bàng quang...

Những triệu chứng này của bệnh thường khó phát hiện hơn ở nữ giới vì rất giống với các triệu chứng của bệnh lý khác. Khi thấy xuất hiện các triệu chứng này, người bệnh thường tự chuẩn đoán và mua thuốc về điều trị, khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, vi khuẩn lậu dễ kháng thuốc và khó điều trị.

Thuốc điều trị bệnh lậu

Như đã nói bệnh lậu mãn tính hiện nay đã có khả năng chữa trị tuy nhiên lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với những bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn lậu mãn tính thì quá trình điều trị rất lâu dài và khó điều trị. Nếu không tuân thủ và điều trị nghiêm ngặt thì tình trạng bệnh khó có thể cứu vãn được nữa.

Các loại thuốc được sử dụng phổ biến hiện nay để điều trị bệnh lậu mãn tính đó là các loại thuốc kháng sinh liều nặng bao gồm cả thuốc uống và thuốc tiêm, do đã có những tổn thương rất nặng.

- Thuốc tiêm thường là tiêm bắp với các loại kháng sinh dạng dung dịch có sẵn

- Các loại thuốc uống thường dùng

Đây là những loại thuốc đặc trị, chuyên dùng để chữa trị bệnh lậu, mức độ, liều dùng kháng sinh rất cao dùng để chữa trị loại vi khuẩn có tính kháng thuốc cao như lậu. Khi sử dụng những loại thuốc này, tuyệt đối phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, theo quy định về thời gian sử dụng thuốc và liều lượng thuốc sử dụng. Không được tự ý thay đổi loại thuốc hoặc tự ý ngưng sử dụng khi không được sự cho phép của bác sĩ dù bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm. Điều trị lậu mãn tính nhất thiết phải cần lòng kiên trì và quyết tâm chữa trị đến cùng mới có thể có hi vọng khỏi bệnh.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là phòng khám uy tín hàng đầu ở Hà Nội, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bạn an tâm lựa chọn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám